[Đánh giá] – Bơm lốp ô tô Michelin 12266 có tốt không?

Nhắc tới máy bơm lớp dành cho ôtô chúng ta sẽ có rất nhiều loại với nhiều nhãn hiệu khác nhau. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá sản phẩm bơm lốp ôtô Michelin 12266 xem nó có thật sự tốt không? Có đáng để chúng ta mua về sử dụng không nhé.


Bơm lốp ôtô Michelin 12266 có tốt không?

Tới thời điểm hiện tại thì mình đã sử dụng máy bơm lốp ôtô Michelin 12266 cũng được gần 6 tháng. Lúc mình mua là 12/72022, và khoản 5 ngày sau là 15/7/2022 thì mình nhận được hàng.

Trước khi mình quyết định mua bơm lốp Michelin thì mình cũng đã tìm hiểu rất nhiều sản phẩm bơm lớp ô tô khác. Tuy nhiên, do người thân mình của mình cũng đang dùng bơm lốp Michelin cũng rất lâu, mình thấy nó rất cũ rồi, nhưng vẫn hoạt động tốt. Nên mình quyết định mua về sử dụng.

Bơm lốp ôtô Michelin 12266 có tốt không?


Thông số kỹ thuật

Thương hiệu:Michelin
Xuất xứ:Pháp
Sản xuất tại:Trung Quốc
Trọng lượng:1,4 kg, Nguồn 12v lấy từ tẩu sạc. Dây điện dài 3,5m – dây bơm 0,5m

Khi mình mua thì có mua thêm bộ nguồn rời để cấm điện trực tiếp vào ổ cắm điện tại nhà, tuy nhiên mình thấy cũng không cần thiết cho lắm, vì chủ yếu mình lấy nguồn trực tiếp từ tẩu sạc trên ô tô.

Nhưng nhiều khi bạn muốn bơm xe mà không cần khởi động xe thì bộ nguồn rời lại rất hữu ích. Tùy từng nhu cầu mà bạn nên lưa chọn có nên mua thêm bộ nguồn rời không nhé.

Thông số kỹ thuật Bơm lốp ôtô Michelin 12266


Nên mua Bơm lốp ôtô Michelin 12266 không?

Vì máy bơm lốp Michelin loại người thân mình dùng là loại cũ, chỉ có màn hình hiển thị áp suất lớp, không có chế độ tự động ngắt khi bơm đủ áp suất lớp. Nên mình thấy rất bất tiện. Và mình đã chọn loại có chức năng tự động ngắt.

Sau gần 6 tháng sử dụng mình thấy máy bơm hoạt động Michelin 12266 rất tốt, đặt biệt là chức năng cài đặt áp suất lớp tự động ngắt mình thấy rất hữu ích. Bạn chỉ cần nhấn 2 nút tăng hoặc giảm là được. Sau đó nhấn nút là máy tự động bơm tới áp suất cài đặt là bơm tự ngắt không bơm nữa.

Nên mua Bơm lốp ôtô Michelin 12266 không?


Ưu điểm và hạn chế

Dưới đây là ưu điểm và hạn chế của Bơm lốp ôtô Michelin 12266 :

Ưu điểm:

 • Nhỏ gọn.
 • Bợm tự ngắt.
 • Lấy nguồn từ tẩu sạc rất tiện.
 • Dễ sử dụng.
 • Có kèm thêm các vòi bơm: bóng, hồ bơi, xe…
 • Có đèn led để chiếu sáng hoặc cảnh báo.
 • Có thêm 1 cổng USB

Hạn chế:

 • Giá thành hơi cao.
 • Vừa cắm vào nguồn điện thì bơm chạy liền. Phải nhấn nút mới tắt được.

Bơm lốp ôtô Michelin 12266 giá bao nhiêu? Mua hàng chính hãng ở đâu?

Để mua được hàng chính hãng bạn nên chọn mua sản phẩm tại website chính hãng hoặc tại các cửa hàng trực tuyến của hãng trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada…

Tùy vào từng đơn vị bán hàng mà giá sẽ có sự chênh lệch ít nhiều.Hiện nay giá bơm lốp ôtô Michelin 12266 vào khoảng 1000.000đ và 1.300.000đ (nếu bạn mua thêm nguồn rời để cắm trực tiếp vào ổ điện giống mình.)


Hướng dẫn sử dụng Bơm lốp ôtô Michelin 12266

Đối với ô tô trước khi bơm bạn nên cài đặt lại thông số áp suất lớp cho phù hợp với xe của mình. Để xem xe của bạn áp suất lớp là bao nhiêu thì bạn có thể nhìn ở phía trong sau cánh cửa bên ghế người lái. Thông thường thì nhà sản xuất sẽ ghi rõ thông số áp suất lốp là KPA hay PSI.

Bước 1: Cấm nguồn của bơm vào tẩu sạc hoặc vào nguồn rời.

Bơm lốp ôtô Michelin 12266 có tốt không hình 9

 

Bước 2: kết nối dây bơm vào van lốp.

Bơm lốp ôtô Michelin 12266 có tốt không hình 10
Bước 3: Chọn thông số và bắt đầu bơm. 

Trên bơm lớp Michelin 12266 có một nút màu vàng để bạn chọn thông số áp xuất lốp, có 3 thông số: KPA, PSI và  BAR. Bạn bấm nút vàng (kế bên màn hình) đến khi màn hình chữ KPA hoặc PSI là được.

Tiếp theo nhấn nút Tăng (+) hoặc Giảm (-) để cài đặt thông số áp xuất lốp. 

Cuối cùng là bấm nút nguồn màu vàng (Nút vàng to nhất) để bắt đầu bơm lốp. Khi bơm tới thông số bạn cài đặt thì bơm sẽ tự động ngắt.

Hướng dẫn sử dụng Bơm lốp ôtô Michelin 12266


Lưu ý khi bơm lốp ôtô đúng chuẩn?

Một yếu tố quan trọng mà mình thấy nếu áp suất lớp bơm đúng chuẩn là xe chạy sẽ êm hơn và hao xăng ít hơn. Xe của mình có KPA là 240, nhưng mình thử bơm lên 280, trrên vỏ xe thì có ghi áp suất lớp tối đa là 350.

Khi bơm lên 280 thì mình thấy xe mình chạy hao xăng hơn nhiều, và khi chạy lên những gờ giảm tốc tại những đoạn vòng cua thì xe mình nó rung lắc mạnh hơn mặc dù mình đã giảm tốc độ lại.

Để bơm lớp đúng chuẩn bạn sẽ có 2 cách:

Cách 1: Khi bảo dưỡng xe bộ phận kỹ thuật của hãng xe sẽ bơm lốp xe theo chuẩn của nhà sản xuất. Khi bạn đem xe về nhà thì bạn dùng bơm lốp để kiểm tra lại áp suất lốp là bao nhiêu, sau đó bạn tự bơm. Nhưng lưu ý là nên kiểm tra cả 4 bánh xe luôn.

Cách 2: Bơm theo thống số nhà sản xuất ghi ở của trước phía trong ngay ghế lái.

Đó là 2 cách mình đã áp dụng, nhưng sẽ có nhiều cách hay hơn. Rất mong nhận được góp ý từ bạn ở phía dưới bình luận.

Nơi bán giá tốt


Lời kết?

Bạn đang sử dụng bơm lốp ôtô loại nào? Kinh nghiệm lựa chọn bơm lốp ôtô của bạn là gì? Vinareview rất muốn nhận được chia sẻ từ bạn! Hãy bình để lại bình luận nếu thấy bài viết này hữu ích nhé.

5/5 - (2 votes)
We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Vina AZ Review
   Logo